Nissan X-Trail e-4orce เปิดตัวญี่ปุ่น ยังไม่มีแววขายไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

ถ้าจะกล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ในประเทศไทย Nissan X-Trail เป็นหนึ่งในชื่อที่หายไปแล้ว เมื่อกี่ปีที่ผ่านมา รวมถึงในหลายตลาดใกล้เคีย วันนี้รถรุ่นนี้เปิดตัวอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น พร้อมการกลับมาด้วยสมรถนะการขับขี่เหนือชั้นกว่าเดิม

Nissan X-Trail e-Force เปิดตัวอย่าง สวยงามในวันนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น นำเสนอการตอบโจทย์ลูกค้าที่มองหารถยนต์อเนกแระวงค์ที่ครบเครื่องพร้อมลุย ประหยัดทันสมัย และตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน

Nissan X-Trail e-4orce

ตัวรถ นำเสนองานออกแบบใหม่ที่มีความภูมิฐานมากกว่ารุ่นเดิม ทอนความสปอร์ต แต่ให้ความรู้สึกที่มีความดูลุยมากขึ้น นิสสัน นิยมว่า นี่เปรียบเหมือนอุปกรณ์ “Tough Gear” ที่พร้อมพาคุณเดินทาง

ตัวรถมาพร้อมไฟหน้าทีออกแบบให้มีความพิเศษ ด้วยโครงไฟหน้า 2 ชั้น ด้านบน จะเป็นพวก ไฟ Day Time Running Light บวกกับ ไฟเลี้ยว ด้านล่างเป็นไฟส่องสว่างในการขับขี่ ส่วนไฟท้ายยังคงเป็นไฟทรงบูมเมอร์แรงเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

Nissan X-Trail e-4orce
Nissan X-Trail e-4orce
Nissan X-Trail e-4orce

ภายในห้องโดยสาร ทางนิสสัน ปรับงานออกแบบให้มีความหรูหรา ดูทันสัมยมากขึ้น เริม่จาก ระบบจอภาพแสดงผลในการขับขี่ ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานกับ จอแสดงผลในการนำทาง โดยรุ้นท๊อป มาพร้อมกับ ระบบเครื่องเสียงจาก Bose ให้ความกระหึ่ม และระบบความบันเทิงขนาด 12.3 นิ้ว เช่นกัน

ไม่เพียงเท่นี้ นิสสันยังใส่ระบบ Head Up Display ขนาด 10.8 นิ้ว ให้ข้อมูลอย่างครบครัน ติดมือมาด้วย

ส่วนการตัดเย็บภายใน ทุ่มความหรูหราดูดี ใช้วัสดุ คุณภาพสูง เพื่อตอบสนองในการโดยสาร ด้วยเบาะนั่ง หุ้มหนัง Nappa รวมถึง ยังพัฒนา วัสดุใหม่ ที่เรียกว่า Tailor Fit™ และ Cell-Cloth® ที่สามารถป้องกัน การซึมของเหงื่อ และน้ำ ไม่ให้ซึมลงปในเบาะ

Nissan X-Trail e-4orce

และครั้งนี้ ทางนิสสัน ปรับให้รถ เหลือเพียง เบาะ 2 แถว 5 ที่นั่ง เพื่อการโดยสารที่ดีที่สุด ส่วนรุ่น เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง จะมีเฉพาะรุ่นท๊อป เท่านั้น ถ้าลูกค้าต้องการ

ทางด้านการขับขี่ นิสสัน นำเสนอ รถรุ่นนี้ในรูปแบบ เครื่องยนต์ E- Power Generation ที่ 2 ระบบแตกต่างจาก Nissan kick e-Power โดยมันมาพร้อม เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VC Turbo ให้สมรรถนะในการขับขี่อย่างครบครัน

ตัวเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังขับ สูงสุด 142 แรงม้า ระนาบต่อเนื่อง ที่ 4,400-5,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 2,400-4,000 รอบต่อนาที

Nissan X-Trail e-power

หน้าที่การขับเคลื่อนที่แท้จริงเป็นของ มอเตอร์ไฟฟ้า รหัส BM 46 ติดตั้งทางด้านหน้า ให้กำลังสูงสุด 201 แรงม้า ที่ 4,739-5,623 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 330 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 0-3,505 รอบต่อนาที

ถ้าเป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือ e-4orce สามารถ จะติดตั้งมอเตอร์ทางด้านหลัง ให้กำลังขับสูงสุดอีก 134 แรงม้า สูงสุดที่ 4,897-9,504 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด เพิ่มอีก 195 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 0-4,897 รอบต่อนาที

ทำให้ Nissan X-Trail e-4orce จะมีกำลังขับรวมทั้งสิ้น 335 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 525 นิวตันเมตร ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ

ในส่วนความปลอดภัย Nissan X-Trail e-Power จะมาพร้อมระบบความปลอดภัย Nissan Safety Assited 360 โดยใช้การทำงานร่วมกัน ระหว่าง เรดาห์, กล้อง และ โซน่าห์ ทำให้รถมีความปลอดภัยมากขึ้น รวมถึงระบบเชื่อมต่อกับศูนย์ช่วยเหลือโดยตรงหรือ SOS

นอกจากนี้ รถยังติดตั้งระบบ Pro Pilot ทำงานร่วมกัย ระบบแผนที่นำทาง ผู้ใช้สามารถให้รถช่วยขับอัตโนมัติ ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าบนทางหลวง หรือถนนเลนสวน รถจะขับตามความเร็วที่กฏหมายกำหนดในเส้นทาง ทั้งยังลดความเร็วเมื่อต้องเข้าโค้งได้ด้วย

และไม่เพียงเท่านี้ ระบบ Pro Pilot Park ยังช่วยคุรในการจอดรถได้อย่างมืออาชีพ ระบบจะทั้งเร่ง,​เบกร และบังคับพวงมาลัย ตลอดจนเข้าเกียร์เอง ช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น

Nissan X-Trail e-Power ในญี่ปุ่น เปิดตัวด้วยราคาขาย เริ่มเต้นที่ 3,198,800 เยน หรือ ราวๆ 959,000 บาท

รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ Nissan X-Trail e-4orce เปิดราคาเริ่มต้นที่ 3,479,300 เยน หรือ ราวๆ 1,043,000 บาท

ส่วนถ้าจะถามว่ามันมาไทยหรือไม่ อาจะต้อง รอการตัดสินใจจาก นิสสัน บ้านเรา ว่ารถคันนี้จะได้กลับมาโลดแล่น บนถนน บ้านเราหรือไม่

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments