BMW iX1 ว่าที่ SAV ไฟฟ้า 313 แรงม้า ชาร์จเดียววิ่งไกลสุด 438 ก.ม.

แบ่งปันเรื่องนี้

กระแสรถยนต์ไฟฟ้ามีความต้องการ มากขึ้นทั่วโลก ส่วนหนึ่งในช่วงนี้ก็มาจากราคาน้ำมันที่แพงสูงขึ้นตามลำดับนั่นเอง ความต้องการรถยนต์ ของค่ายต่างๆทำให้ แบรนด์ต่างๆ ต้องปรับตัว เช่นเดียวกับ BMW ที่ส่ง BMW iX1 รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กเปิดตัววางจำหน่าย

BMW iX1 Xdrive 30

BMW iX1 เป็นรถยนต์ที่ได้รับการจับตามอง เนื่องจากมันจะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นแรก ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ที่จะออกมาเปิดตัว ทำตลาดตามความต้องการของลูกค้า โดยตัวรถ นำเสนองานออกแบบ ภายใตค้เรือนร่างของ BMW X1 รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน

เพียงแต่มันให้ความทันสมัยมากกว่าตั้งแต่หัวจรดท้าย เริ่มจากไฟหน้า LED ช่วงซุ้มล้อ ถูกทำให้มีความดุดันน่าใช้งานมากขึ้น ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว เป็นมาตรฐานในรุ่นนี้และเพิ่มเป็น 18 นิ้ว ถ้าคุณเลือกแพ็คเกจ ของ M Sport หน้าตาตัวรถจะมีสีน้ำเงิน เพื่อบอกความพิเศษ ในชื่อสีว่า BMW i Blue บ่งบอกความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า มาแต่ไกล

BMW iX1 Xdrive 30
BMW iX1 Xdrive 30

ทางด้านในห้องโดยสาร แต่งเติม เพื่มความทันสมัย ด้วยระบบ BMW Curved Screen และ ยังมีผู้ช่วยอัจฉริยะ BMW Intelligent Personal Assistance ช่วยในการให้ความสะดวกสบาย

ช่องแอร์ปรับปรุงใหม่ รวมถึงมที่เท้าแขน ออกแบบ ให้ดูเหมือนลอยขึ้นมา เพิ่มความรู้สึกทันสมัย กับตัวรถ

ส่วนตัวเบาะนั่ง มีการปรับปรุงใหม่ เพื่อให้มันเหมาะกับการเดินทางไกลมากขึ้น สามารถปรับท่านั่งได้หลากหลาย ใช้การปรับด้วยไฟฟ้า รวมถึงยังมีฟังชั่นบันทึกท่านั่ง ที่ดันหลัง และ ฟังชั่นนวดมาให้

ลูกค้าที่ชอบความสปอร์ต สามารถสั่งเบาะนั่งสปอร์ต มาติดตั้งในรถคันนี้ได้

ส่วนพื้นที่สัมภาระในเจ้าไฟฟ้าคันนี้มีความจุ 490 ลิต รและเพิ่มเป็น 1,495 ลิตร เมื่อปรับพับเบาะลงมา ตัวเบาะหลัง สามารถ แยกพับได้ 3 ตอน คือ 40/20/40

ทางด้านการขับขี่ BMW iX1 Xdrive30 เป็นชื่อรุ่นของรถคันนี้ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ติดตั้งไว้ทางด้านหน้า และ ด้านหลัง ตามลำดับ ตอบสนองพลังขับสูงสุด 313 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 454 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ตามการเคลม ของทางค่ายเยอรมัน ในเวลาเพียง 5.4 วินาทีเท่านั้น และให้ความเร็วสูงสุด 180 ก.ม./ช.ม.

BMW iX1 Xdrive 30
BMW iX1 Xdrive 30

แบตเตอร์รี่ รองรับการชาร์จในโหมด ACได้สุงสุด 22 KW และ รองรับการชาร์จเร็วในโหมด DC ได้สูงสุด 130 KW ในการชาร์จแต่ละครั้งตามการทดสอบ ของ WLTP จะมีระยะทาง ระหว่าง 413-438 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ

ทั้งนี้ ทาง BMW เปิดเผยว่า BMW iX1 Xdrive30 จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรป ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป กำหนดการมาไทย เราเดาว่าอาจจะได้เห็นในงาน Motor Expo 2022

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments