คอนเฟิร์ม BMW Motorrad เตรียมเปิดตัวฉลามน้องเล็ก “G310RR”

แบ่งปันเรื่องนี้

BMW S1000RR หรือฉลามเหล็ก คือหนึ่งในซุปเปอร์ไบค์ที่ใครหลายคนอยากให้มันมีน้องเล็กออกมาวางจำหน่ายกับเขาบ้าง และดูเหมือนว่าฝันนั้น จะใกล้ความเป็นจริงในเร็วๆนี้แล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ข้อมูลข่าวลือ แต่เป็นข้อมูลระดับ Official ที่ถูกเปิดเผยโดยทาง BMW Motorrad ประเทศอินเดีย หลังจากที่พวกเขาได้มีการทยอยปล่อยทีเซอร์นับถอยหลังการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รหัส “RR” รุ่นใหม่อยู่เรื่อยๆในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนกระทั่งในช่วงหลังก็พวกเขาก็ได้ทำการยืนยันแล้วว่ามันคือ “G310RR” ฉลามน้องเล็กที่ใครหลายคนรอคอยกันมานาน

และจากการวิเคราะห์ในเบื้องต้น ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้ว เจ้า G310RR ที่ว่า แท้จริงมันก็คือ TVS Apache RR 310 ที่ถูกนำมาตีแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อแบรนด์ของ BMW ซึ่งในกรณีนี้มันจะแตกต่างไปจาก BMW G310R และ G310GS อยู่พอสมควร เพราะทั้งสองเนคเก็ทไบค์กับแอดเวนเจอร์ไบค์นั้น มาพร้อมกับหน้าตาที่ทางค่ายเยอรมันเป็นคนรับผิดชอบเอง แต่คราวนี้ดูเหมือนว่าตัวรถสปอร์ตจะเป็นการเอารถแบรนด์ TVS ทั้งคัน มาแปะโลโก้ใบพัดสีฟ้า กับลวดลายประจำค่ายเข้าไปเพียงเท่านั้น

ใช่ครับ จากการสังเกตภาพทีเซอร์ และคลิปทีเซอร์กว่า 11 ชุด ที่ทาง BMW Motorrad India ปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนเลยว่า BMW G310RR ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้นั้น ไม่ได้มีแค่เพียง ชุดเฟรมแบบโครงถัก กับช่วงล่าง ไปจนถึงชุดล้อ ที่เป็นแบบเดียวกันกับ TVS Apache RR 310 เท่านั้น แต่ชุดแฟริ่งเปลือกนอกของมันยังมีหน้าตาเหมือนกับรถที่เป็นร่างต้นทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่งานออกแบบแผงคอ หรือหน้าจอมาตรวัดที่เป็นแบบ Full Digital TFT

นั่นจึงหมายความว่า ในด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆของ G310RR มีความเป็นไปได้สูงมากว่ามันจะแทบไม่แตกต่างไปจาก Apache RR 310 เช่นกัน ทั้ง เครื่องยนต์สูบเดียว DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 313cc ให้กำลังสูงสุด 34 แรงม้า PS ที่ 9,700 รอบ/นาที กับ แรงบิดสูงสุด 27.3 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด พร้อมกลไกสลิปเปอร์คลัทช์

ชุดระบบกันสะเทือนหน้า โช้กตะเกียบคู่หัวกลับ ขนาดแกน 41 นิ้ว ปรับเซ็ทค่าพรีโหลดได้ เช่นเดียวกับโช้กเดี่ยวทางด้านหลัง, ชุดล้ออัลลอยด์ขอบ 17 นิ้ว รัดด้วยยางไซส์ 110/70-17 และ 150/60-17, ระบบเบรกจานเดี่ยวหน้า-หลัง พร้อมระบบ ABS, น้ำหนักตัวเมื่อรวมของเหลว 174 กิโลกรัม, ส่วนสูงเบาะอีก 810 มิลลิเมตร เป็นต้น

ทั้งนี้ ทาง BMW Motorrad India ยังไม่ได้มีการเคาะกำหนดวันว่าพวกเขาจะเปิดตัว BMW G310RR ในช่วงเวลาใดกันแน่ แต่หากดูจากการเร่งทยอยปล่อยคลิปทีเซอร์ถี่ถึง 11 ชุด ภายในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ จึงดูเหมือนว่ามันใกล้เข้าไปทุกทีแล้ว สำหรับการเปิดตัว “ฉลามน้องเล็ก” คันใหม่ล่าสุดนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments